พิด'โลกเจริญสุขทัวร์

รถตู้นำเทียวทั่วไทย คุณภาพมาตรฐานคนขับที่ชำนาญเส้นทางมีประสบการณ์สูง มากกว่า 10 ปีอุทยานแห่งชาติผาแต้ม

เดิมชาวบ้านเรียกว่า ถ้ำช้าง หรือผาถ้ำช้างปากถ้ำมีพระพุทธชัยศรีมหามุนีตรีโลกนาถ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่ ภายในถ้ำเป็นห้องโถงขนาดใหญ่จะพบเห็นอ่างหิน สิงโตหิน เจดีย์หิน ช้างหิน ถ้ำนางผมหอม เห็ดหิน ถ้ำฤาษี จุดชมวิวและเขาทะลุ ว่ากันว่าถ้ำแห่งนี้เป็นสถานที่แห่งตำนานนิยายพื้นบ้านเรื่อง นางผมหอม
ตลาด 200 ปี ปราณบุรี

ถนนคนเดิน ณ ตลาดเก่าปราณบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่มากกว่า 200 ปี ยังคงรักษาสภาพความเป็นตลาดเก่าไว้ได้อย่างดี และในทุก ๆ วันเสาร์ได้จัดให้มีถนนคนเดินแถวตลาดเก่าปราณบุรีวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

   ดินทางตามถนนห้วยแก้ว ผ่านอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ไปตามทางคดเคี้ยว ขึ้นเขา ระหว่างทางจะมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่อยู่เบื้องล่าง ระยะทางจาก เชิงดอยถึงวัดประมาณ 11 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง วัดพระธาตุดอยสุเทพนี้เป็นปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่นับตั้งแต่โบราณกาล นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาที่จังหวัดนี้จะต้องขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุกัน ทุกคน ถ้าหากใครไม่ได้ขึ้นไปนมัสการแล้ว ถือเสมือนว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

เคยเป็นศูนย์กลางที่ตั้งฐานที่มั่นการเผยแพร่ลัทธิคอมมิวนิสต์ที่ใหญ่ และสำคัญที่สุดของภาคเหนือ ซึ่งเป็นศูนย์กลางแพร่กระจายลักธิ คอมมิวนิสต์ไปสู่เขาค้อ ภูขัด และภูเมี่ยง จนเกิดเป็นปัญหา ความมั่นคงทางการเมือง เมื่อเหตุการณ์สงบลงในปลายเดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2525 ได้มีการ ตัดเส้นทางผ่านใจกลาง ภูหินร่องกล้าและจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติขึ้น จนกลายมาเป็น แหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของภาคเหนือตอนล่างในปัจจุบัน
ถ้ำเจ็ดคด

ถ้ำเจ็ดคต ตั้งอยู่หมู่ ๕ ตำบลปาล์มพัฒนา ห่างจากตัวเมืองสตูล ไปทางแยกเข้าทางหลวงหมายเลข ๔๑๓๗  ถึงสามแยกไปอำเภอมะนัง เลี้ยวเข้าไปทางถ้ำเจ็ดคต ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง ๓ กิโลเมตรติดต่อ-สอบถาม

โทร. 082-8261955                   089-7050506

รับประกันความปลอดภัยสถานที่ท่องเที่ยว

          


วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

เดินทางตามถนนห้วยแก้ว ผ่านอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ไปตามทางคดเคี้ยวขึ้นเขา ระหว่างทางจะมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่อยู่เบื้องล่าง ระยะทางจากเชิงดอยถึงวัดประมาณ 11กิโลเมตร 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ


 อ่านต่อ 

facebook

     

อ่านข่าว